Searching...

5.687 tỷ đồng xây cầu Vàm Cống

23:20:00
Nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.


Vị trí xây dựng cầu Vàm Cống
Ngày 5/9, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng Giao thông Cửu Long (Cửu Long CIPM) và Liên danh GS Engineering & Construction và Hanshin Engineering & Construction Co., Ltd (Hàn Quốc) đã chính thức ký hợp đồng xây dựng cầu Vàm Cống - Dự án thành phần 3 thuộc Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Me Kong.
Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu thuộc địa phận huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) là loại cầu dây văng được thiết kế có tổng chiều dài 2,97 km. Trong đó, khẩu độ nhịp chính 450 m, sơ đồ nhịp toàn cầu 870 m; cầu dẫn phía Đồng Tháp 1,099 m; cầu dẫn phía Cần Thơ 999,7 m. Mặt ngang thiết kế cầu cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ; vận tốc thiết kế 80 km/h.
Dự án xây dựng cầu Vàm Cống có tổng mức đầu tư 271.58 triệu USD (tương đương 5.687 tỷ đồng), sử dụng nguồn vốn ODA ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Cửu Long CIPM được Bộ GTVT giao chuẩn bị đầu tư và tổ chức quản lý thực hiện dự án.
Cầu Vàm Cống là một trong những dự án quan trọng của ngành GTVT nhằm hoàn thành từng bước kết nối khu vực phía Tây của ĐBSCL. Cầu Vàm Cống và dự án sớm hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với các Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam Bộ và của cả nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
// tạo Breaking News